Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Cơ hội cho ngành bất động sản Việt Nam

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam.

hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu-co-hoi-cho-nganh-bat-dong-san-viet-nam
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất ở Singapore, tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố địa điểm tổ chức cuộc gặp lần hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Cuộc gặp dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam?

Chuyên gia kinh tế – TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức tại Hà Nội không chỉ thu hút sự quan tâm của Mỹ và Triều Tiên. Lúc này Hà Nội, Việt Nam đang được cả thế giới đang nhìn vào.

Về mặt chính trị, rõ ràng khi cả hai nước khi chọn Việt Nam đã đưa Việt Nam lên một tầm mức mới trong việc nhìn nhận Việt Nam như một quốc gia cho những cuộc thương thuyết hòa bình.

Về kinh tế, có thể Việt Nam có những lợi ích về kinh tế với Triều Tiên và cả Mỹ. Quan hệ kinh tế, hiện tượng song phương cũng như việc phát triển kinh tế của hai quốc gia qua những doanh nghiệp trao đổi về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, thương mại… có thể được khai triển.

Vào năm 2018, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất tổ chức tại Singapore là một trong những yếu tố giúp ngành du lịch của quốc đảo sư tử gặt hái thành công lớn với lượng khách quốc tế tăng kỷ lục, đạt 18,5 triệu lượt (tăng 6,2% so với năm 2017).

Vấn đề chính hiện nay ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Hà Nội nói riêng có nên tận dụng cơ hội này để quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch ra sao?.

hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu-co-hoi-cho-nganh-bat-dong-san-viet-nam
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA). Ảnh minh họa

Trong khi đó theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam.

“Mang lợi cả về ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho ngành bất động sản . Về ngắn hạn tất cả lĩnh vực kinh doanh bất động sản có liên quan đều có lợi. Con số 3.000 phóng viên đến đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai, lượng khách du lịch tăng đột biến, đoàn cấp cao Mỹ – Triều đến dẫn theo đoàn tùy tùng… Trước hết bất động sản du lịch là ngành có lợi nhất”, ông Lê Hoàng Châu đánh giá.

Ông Lê Hoàng Châu phân tích, Hội nghị Trump – Kim không chỉ tác động thời điểm diễn ra sự kiện mà dư âm để lại sau rất lớn. Sau sự kiện này, thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, lĩnh vực du lịch tăng trưởng trong đó bất động sản du lịch.

Khi Việt Nam trở thành điểm đến tin cậy sẽ đồng nghĩa việc dòng vốn đưa vào đầu tư tăng lên nhất là trong bối cảnh Việt Nam tham gia hiệp định song phương, đa phương. Nguồn vốn đầu tư đến Việt Nam sẽ thúc đẩy bất động sản công nghiệp phát triển.

“Đi cùng bất động sản công nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển bất động sản văn phòng cho thuê. Cuối cùng kéo theo phát triển bất động sản nhà ở phục vụ doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài đến làm việc, đầu tư tại Việt Nam”, ông Châu nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here